Monday, June 8, 2009

Free Paper Model : Kinnikuman

.... สวัสดีครับ มาแจก Paper Model กันอีกแล้ว คราวนี้ขอเป็นตัวการ์ตูนญี่ปุ่นนะครับ อีกหนึ่งการ์ตูนในดวงใจของผม หรือของเด็กผู้ชายอีกหลายคนเลยก็ว่าได้ มาดูกันเลย
ตัวการ์ตูนที่จะทำ Paper Model นี้ก้อครือ... คินนิคุแมน จอมพลังต่างดาว นะครับ การ์ตลกตอนแรกๆ ที่ตอนหลังๆ มันสุดๆ ฉายทางช่อง 9 ได้น้าต๋อย เซมเบ้ พากษ์ตามฟอร์ม แต่ว่าก็ฉายกันไม่จบ หายไปดื้อๆ เลยอ่ะ... แต่เราก็ยังติดตามได้จากหนังสือการ์ตูน ของ สนพ. มิตรไมตรี ช่วงนั้นการ์ตูนไหนดัง ก็ต้องมี คินนิคุแมน ติดอันดับด้วยแน่นอน


... การ์ตูนเรื่องนี้เป็นผลงานของอาจารย์ ยูเดะ ทามาโกะ วาดติดต่อกันมา ผมก็อ่านมาเรื่อย ยิ่งอ่านยิ่งสนุก ชอบที่สุดก็ตอน ปิศาจทั้ง 7, ศึกคู่แทคทีม ทัวนาเม้นท์ และตอนสุดท้าย ศึกชิงตำแหน่งรัชทายาท.... รออ่านแทบไม่ไหว กว่าจะออกได้แต่ละเล่ม (สมัยนั้นยังปลอดลิขสิทธิ์อยู่เลย) สุดท้ายที่สะสมไว้ก็โดนแม่ เอาไปขายให้ร้านเช่าการ์ตูนซะนี่ (T-T)


... ปัจจุบัน เห็นว่ามีรุ่นลูกออกมาแล้วเป็นภาค 2 ของ สนพ. สยามอินเตอร์.. แต่ผมไม่ได้ติดตามเลย แต่ก็ยังไปเช่า VCD. มาดูนะ ของ TIGA ละมั้งถ้าจำไม่ผิด (ในแผ่นจบแล้ว แต่หนังสือยังไม่จบเลย) เอาหล่ะ.. ร่ายมายาวแล้ว มาเข้าเรื่อง Paper Model ของเรากันดีกว่านะ

*** สุดท้ายนี้ขอขอบคุณอาจารย์ ยูเดะ ทามาโกะ ที่สร้างการ์ตูนสนุกๆ มาให้เด็กชายสมัยนั้นได้มันกัน และขอบคุณ strapya-world.com และ snowrecords.blogspot.com ที่ผมขอนำภาพในเว็ปเขาเอามาประกอบเรื่องนะครับ ***


Download แบบของตัว Paper Model มานะครับ แล้วก้อจัดการ Print > ตัดตามแบบ > กรีดรอยประ > พับรอย > แล้วก็ติดเทปกาว 2 หน้าครับ.... ตามขั้นตอนที่เคยทำกันมาแล้วเหมือนเดิมเลยส่วนวิธีทำทั้งหมดก็เหมือนเดิมนะครับ กลับไปดูได้จาก blog เก่านะครับ ตอนนี้จะทำส่วนประกอบพิเศษกันเลยครับ.. จะเป็นส่วนของหัวซึ่งเป็นหน้ากาก กับ หงอน ครับ.. ตามภาพเริ่มทำจากส่วนหงอน ก่อนครับ โดยติดเทปกาว 2 หน้าตามปีกตำแหน่งแล้ว ก็นำเทปมาติดด้านในอีกทีนึง ไว้ประกบครับ


แล้วประกอบกันตามรอย แล้วติดเทปกาว 2 หน้าไว้ที่ใต้หงอนด้วย ก็จะได้ตามภาพครับจากนั้นก็ประกอบส่วนหน้ากากครับ เสร็จแล้วจึงนำหงอนลงมาติด ด้านบน ดูให้ตรงกลางนะครับ
แล้วเราก็มาทำ หัว - ตัว - แขน กันต่อครับเสร็จแล้วก็นำมาต่อกันเลย... อย่าลืมติดเทปกาว 2 หน้า ระหว่างคอกับหัวด้วยนะ เดี๋ยวถอดหน้ากากแล้วหัวหลุดเสร็จแล้วจ้า...
เนื่องจากเป็นกฎของตระกูลคินนิคุ ห้ามให้ใครเห็นใบหน้าที่แท้จริงครับที่พิเศษอีกอย่างคือ เมื่อเปิดหน้ากากแล้วจะมีพลังแสงออกมา ใช้ช่วยในคราวคับขันได้


.... อ้าก.......ก.ก...


อยากจะบอกว่า


สนพ.ไหนก็ได้ช่วยเอาภาคแรก มาพิมพ์หน่อยซิครับ


และบอกว่า... ถ้าใครทันเรื่องนี้... แสดงว่า


คุณ..


.


.


เกิดมานาน (แก่) ใช้ได้แล้วนะ SmileySmiley
ใครมีเวลาก็ลองต่อกันดูนะครับ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ฝึกสมาธิได้ด้วยนะ

Paper Model ตัวก่อนนี้มีคุณครูกรุณานำไปประกอบการสอนด้วย ไม่รู้ว่าจะต่อได้หรือเปล่า ยังไงก็ฝากมาแนะนำกันด้วยนะครับ จะได้ไปปรับปรุงในแบบต่อๆ ไปครับ..

ขอบคุณครับ

(เอาตัวการ์ตูนเขามาทำ จะโดนลิขสิทธิ์ไหมนี่... ผมกราบขออนุญาติอาจารย์ยูเดะ ทามาโกะ กับผู้ถือลิขสิทธิ์ทุกท่านไว้ตรงนี้ด้วยครับ)

No comments: