Wednesday, August 19, 2009

Free Paper Model : Headman Ma & Mahmern Village

.... สวัสดีครับ มาแจก Paper Model กันอีกแล้วนะครับ คราวนี้ก็พักการ์ตูนญี่ปุ่นไปก่อน สลับกันไปเดี๋ยวจะเบื่อกันซะก่อนนะครับ

คราวนี้เป็นตัวการ์ตูนที่รู้จักกันดี ข้ามยุคข้ามสมัยเห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ เลย เท่าที่จำความได้นะต่อจากการ์ตูนเล่มละบาท ก็ตัวการ์ตูนตัวนี้แหล่ะที่ผมได้ผ่านตามาครับ

นั่นก็คือการ์ตูนผู้ใหญ่มากับทุ่งหมาเมิน ของคุณอาชัย ราชวัตร ครับ... การ์ตูนนี้ตีพิมพ์ต่อเนื่องในนสพ. ไทยรัฐ ครับ เมื่อครั้งเด็กๆอ่ะนะ หยิบนสพ. มาได้เปิดหน้าแรกก็ดูหนังก่อนเลย ต่อมาก็การ์ตูนผู้ใหญ่มานี่แหล่ะ

การ์ตูนนี้เป็นการ์ตูนล้อการเมือง เด็กๆ ก็ไม่รู้อะไรมากหรอก อ่านเอาสนุกอย่างเดียว ประกอบกับชอบวาดการ์ตูนอยู่แล้ว ก็รออ่านได้ทุกวันที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวหน้าบ้าน (แหง่ะ... ที่บ้านไม่รับนสพ. ครับ..อิ อิ)

ก็มีลงติดต่อกันมาเรื่อย ไม่มีหยุดเลย ยังเคยนึกนะว่าคนเขียนเขาทำไมเก่งจัง วาดได้ทุกวันเลย จะมีหยุดลงเท่าที่จำได้ก็ตอนที่มีเหตุการณ์รุนแรงทางการเมืองอ่ะนะ.. เขาบอกว่ามีโรคระบาดเข้ามาในหมู่บ้าน ผู้คน สัตว์เลี้ยงล้มตาย ชาวหมู่บ้านก็อพยพย้ายหนีกันไปหมด... แล้ววันรุ่งขึ้น การ์ตูนก็หยุดลงไป

เกริ่นกันมายาวแล้ว มาเข้าเรื่องต่อ Paper Model ของเรากันดีกว่า แล้วก่อนจะต่อกันนะครับ ผมขอขอบคุณ และขออนุญาต website นสพ. ไทยรัฐด้วยครับ ที่ผมขอเอาภาพการ์ตูนมาลงประกอบ blog ครับ

และขออนุญาตคุณอาชัย ราชวัตร ที่ผมขอเอาตัวการ์ตูนมาทำเป็นตัว Paper Model และแจ้งชื่อผู้สร้างตัวละครดั้งเดิมไว้บนตัว paper model ครับ... หากผิดพลาดยังไงก็ขออภัยด้วยครับ ขอบคุณครับ

ทีนี้เราก็มาเริ่ม Download แบบของตัว Paper Model กันนะครับ แล้วก้อจัดการ Print > ตัดตามแบบ > กรีดรอยประ > พับรอย > แล้วก็ติดเทปกาว 2 หน้าครับ.... ตามขั้นตอนที่เคยทำกันมาแล้วนะครับ

ส่วนวิธีทำทั้งหมดก็เหมือนเดิมครับ กลับไปดูได้จาก blog เก่าได้ ....อย่าลืมจุดพับกลับนะครับ จะมีตรงหว่างขากับส่วนที่สวมคอครับ

ตอนนี้จะมาดูส่วนพิเศษกันครับ.. คือตรงหัวให้กรีดรอยหูและพับกลับออกมา ตามภาพครับ

จากนั้นเราก็มาประกอบส่วน หัว-ลำตัว-แขน ครับ

เสร็จแล้วก็ประกอบกันได้เลย ตามลำดับครับ

สวัสดีครับ ผู้ใหญ่...

...เป็นไงครับ... ลอง Download ไปทำเล่นดูกันนะครับ

ถ้าติดปัญหาตรงไหนยังไง แนะนำได้นะครับ จะได้เอาไปปรับปรุง แบบต่อๆ ไปครับ... อย่าลืมติดตาม paper model ชุดต่อไปด้วยนะครับ....คู่ซี้ผู้ใหญ่เขามาแน่นอน !!

ขอบคุณครับ

No comments: