Wednesday, May 4, 2011

Free Paper Model :: Kinnikuman : Five Fated Princes : Kinniku Soldier


.... สวัสดีครับ ก็ได้เวลามาแจก Paper Model กันอีกแล้วนะครับ พอเคลียร์งานเสร็จก้อรีบหาเวลามาเขียนบล้อกเลย เดี๋ยวงานเข้าอีกจะไม่มีเวลามานั่งเขียนกัน ช่วงนี้เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน ก้อทนๆ กันไปนะครับ... ..
ทีนี้ก็มาว่าถึง Paper Model กันดีกว่า.. ตัวนี้ก็จะเป็นตัวที่ 4 ของศึกชิงบัลลังค์แล้วนะครับ
Paper Model ตัวนี้ชื่อว่า Kinniku Soldier เป็นผู้ท้าชิงรายที่ 4 ของศึกนี้ แต่ไม่แค่นี้นะครับ..
เพราะว่า Kinniku Soldier นั้น แท้จริงแล้วเขาคือพี่ชายแท้ๆ ของ Kinnikuman นั่นเอง
ถ้านับตามจริงแล้ว ตัวของ Soldier หรือ Kinniku Ataru ต้องเป็นผู้สืบทอดราชบัลลังก์ตัวจริงเพราะเป็นบุตรคนโต แต่ตัวของ Kinniku Ataru นั้นเมื่อครั้งอดีตได้มีปากเสียงกับราชาแห่งดาว Kinniku จึงได้หนีออกจากราชวังไป และได้หายสาปสูญไปอย่างไร้ข่าวคราวอีกนับแต่นั้นมา
Kinnikuman หรือ Kinniku Suguru ผู้น้อง จึงได้รับตำแหน่งราชบุตรผู้สืบทอดบัลลังก์นับแต่นั้นมา
และเมื่อครั้งหนีออกจากปราสาทนั้น Ataru นั้นได้ทำลายประตูวังหนีออกไป เกิดแผลสาหัสที่ไหล่ จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเขาคือ Ataru ตัวจริง โดยที่เจ้าตัวได้เอาผ้าผูกปิดบังไว้
Kinniku Ataru นั้น ได้ลักลอบเข้าสู้กับทีมของ Kinniku Soldier ในระหว่างที่ทีมของ Soldier เดินทางเข้าสู่สนามคัดเลือก และสามารถล้ม Soldier และลูกทีมทั้ง 5 ได้ด้วยตัวเพียงคนเดียว
และเขาได้ปลอมตัว โดยใช้ชื่อของ Kinniku Soldier เข้าต่อสู้ ซึ่งจุดประสงค์จริงนั้นคือ เขาต้องการช่วย Kinnikuman โดยที่เขาต้องจัดการกับ Kinnikuman Super Phoenix เพื่อช่วยให้น้องชายปลอดภัยจาก พลังของ Phoenix
การต่อสู้สุดมันส์ระหว่าง Kinniku Soldier กับ Kinniku Super Phoenix จึงเริ่มขึ้น (ถ้าจำไม่ผิด ตอนเป็นการ์ตูนเล่มละ 10 บาทของมิตรไมตรี นี่ประมาณ 3-4 เล่มมั้งครับ ถึงจะจบคู่นี้ สนุกมากๆ)
ท่าไม้ตาย Naparm Strength และท่านาปาล์ม สเตรช นี้ใช้จัดการทีมของ Soldier ตัวจริงทั้งทีม แต่ก็ไม่สามารถสยบ Phoenix ลงได้
นอกจากนี่ Ataru ยังได้สอน 1 ในท่าไม้ตายลับ ในส่วนที่หายไป ให้กับ Kinnikuman อีกด้วย
ท่าไม้ตายลับ อีกส่วนที่เหลือ Muscle Spark
เอาหล่ะครับ....เล่ามาพอที่จะจำได้กันแล้ว ทีนี้เราก็มาเริ่ม Download แบบของตัว Paper Model กันนะครับ แล้วก้อจัดการ Print  > ตัดตามแบบ > กรีดรอยประ > พับรอย > แล้วก็ติดเทปกาว 2 หน้าครับ.... ตามขั้นตอนที่เคยทำกันมาแล้วนะครับ
ส่วนวิธีทำทั้งหมดก็เหมือนเดิมนะครับ กลับไปดูได้จาก blog เก่าครับ ต่อไปก็จะมาทำส่วนพิเศษ ของตัว Paper Model ชุดนี้กันก่อน...ซึ่งก็มีแค่ หงอนบนหัวนะครับ ซึ่งสามารถประกอบกันได้ตามภาพเลยครับ
ต่อมาก็ประกอบส่วนที่เหลือนะครับ คือ ตัว-หัว-แขน นะครับ โดยที่ตรงส่วนหว่างขา ของลำตัวนั้น เราจะต้องพับกลับครับ ตามภาพ
จากนั้นให้ติดเทปกาว 2 หน้า ตรงใต้หงอนครับ.. แล้วติดตามภาพครับ
นำทุกส่วนไปประกอบกันครับ.... เสร็จแล้ว :) ...

เป็นไงครับ... ลอง Download ไปทำเล่นดูกันนะครับ
ถ้าติดปัญหาตรงไหนยังไง แนะนำมาได้นะครับ จะได้เอาไปปรับปรุง แบบต่อๆ ไปครับ... อย่าลืมติดตาม paper model ชุดต่อไปด้วยนะครับ..
ขอบคุณครับ
1 comment:

pos_ch said...

great work, thanks