Wednesday, January 12, 2011

Kinnikuman Final Fighting : Five Fated Princes... คุยก่อนแจก

.... สวัสดีครับ ก็จะมาแจก Paper Model ต่อกันอีกแล้วนะครับ Paper Model ตัวนี้จะเป็นการเริ่มต้นตัวแรกของปีใหม่กันเลย
หลังจากพลัดผ่อนกันมานาน จะ.. จะ แล้วก็ไม่ได้ลงซักที ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ประเดิมชัยกันต้นปีนี่แหล่ะครับ หลังจากถวายชีวิตเคลียย์งานในตอนท้ายปี แล้วก็ได้พักผ่อนปีใหม่กันเล็กน้อย...
ในที่สุดก็ได้เวลามาเขียนบล้อกกันซักที แต่ก้อตามธรรมเนียมนะครับ ก่อนแจกก็ต้องเกริ่นกันก่อนติ๊ดนึง พอเรียกน้ำย่อย..อิ อิ..


ถ้านับย้อนหลังไปซัก 20 ปี ได้มั๊ง ลองถามหนุ่มๆ (ตอนนี้คงใกล้กลางคนแล้วหล่ะ) ใกล้มือท่านก็ได้ ว่าการ์ตูนสุดมันส์ของเด็กไทยนี่มีเรื่องอะไรบ้าง อย่างน้อยต้องมีคินนิคุแมนนี่แหล่ะ ติดอันดับต้นๆ มาด้วยแน่นอน
ด้วยความสนุกสนานของเนื้อเรื่องที่มันส์ปนฮา แถมการพากษ์ที่ถูกใจของน้าต๋อย เซมเบ้ ให้เด็กๆ ได้ติดจอช่อง 9 การ์ตูนกันทุกเสาร์- อาทิตย์แล้ว ยังสานต่อความมันส์ด้วยหนังสือการ์ตูน ที่ออกให้อ่านล้ำหน้าในทีวีไปไกลอีกด้วย
ความสนุกจากจินตนาการของผู้เขียน ความเท่ห์ของตัวละครแปลกๆ ที่ออกมาสู้กับตัวเอก เป็นเสน่ห์อย่างนึงที่ทำให้มีคนติดตามอ่านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ


จากการ์ตูนตลกล้อเลียนอุลตร้าแมน กลับกลายเป็นการ์ตูนฮิตสุดมันส์ที่กลายเป็นตำนาน ให้คุยได้เมื่อเจอเพื่อนสมัยเรียน หรือคนที่คอเดียวกันในสมัยนี้
จนในที่สุดเนื้อเรื่องก็เดินทางมาจนจุดสุดท้าย ตอนก่อนๆ ว่าสนุกแล้ว ตอนนี้ยิ่งสนุกมากขึ้นไปอีก เมื่อมีผู้อ้างตนว่าเป็นเจ้าของผู้สืบทอดราชบัลลังก์ที่แท้จริงของดาวคินนิคุ ได้ปรากฏขึ้นมาถึง 5 คน...
แต่ความจริงแล้วเป็นการกระทำของเทพผู้ชั่วร้ายทั้ง 5 ที่วางแผนทำลายคินนิคุแมน เป็นคนบงการเพื่อขัดขวางการขึ้นครองบัลลังก์ของคินนิคุแมนนั่นเอง


ถ้าผมเองจำไม่ผิดนะ.. สาเหตุจริงๆ คือการครองบัลลังก์นั้น ต้องให้เทพเจ้าทั้ง 100 องค์ยอมรับในตัวผู้ที่จะครองบัลลังก์ แต่จริงๆ แล้วเทพเจ้ามีอยู่ 105 องค์ ซึ่งเป็นเทพแห่งความมืดเสีย 5 องค์ จึงไม้ได้รับเชิญมา ทำให้เทพทั้ง 5 องค์นั้นโกรธแค้นมาก จึงสร้างเรื่องขึ้นมา เป็นสาเหตุให้เกิดศึกต่อสู้ชิงบัลลังก์กันขึ้น


โดยมีเงื่อนไขการแข่งขันว่า ต้องรวมทีมให้ได้ 5 คน... หัวหน้าทีมที่เข้าแข่งขันต้องสามารถแสดงท่าไม้ตาย 1 ใน 3 ของท่าไม้ตายแห่งบัลลังก์คินนิคุได้... และเมื่อพิชิตหัวหน้าทีมผู้เข้าแข่งขันได้แล้วต้องนำเลือดมาย้อมผ้าคลุมขาวให้กลายเป็นสีแดงทั้งผืน เพราะผ้าคลุมสีแดงเป็นเครื่องหมายของผู้ครองบัลลังก์เช่นกัน
(ผิดพลาดประการใด ใครจำได้ก็บอกกันบ้างนะครับ..)


จากเด็กที่เกิดวัน เวลาเดียวกัน สถานที่เดียวกัน โชคชะตาจึงนำพามาให้พบเจอ ภายใต้ชะตากรรมที่น่าเศร้า
เล่ากันมายืดยาว.. ก็ขอจบกันแค่นี้แล้วกันนะครับ ใครอยากรู้ว่าเรื่องราวมันจะเป็นยังไงต่อ ก็คงต้องไปติดตามหาอ่านกันเอาเองหล่ะนะ
จากที่ผ่านมาก็เห็นมี สนพ. นึงนำมารวมเล่มใหม่ แต่ตามที่ฟังๆ เขามา เห็นว่ารวมไม่ครบ ซึ่งน่าเสียดายมากเลย ตัวผมเองอยากให้มี สนพ. ไหนก็ได้ทำรวมเล่มแบบลิขสิทธิ์ออกจำหน่ายบ้าง ต้องมีแฟนๆ คินนิคุแมนติดตามอย่างแน่นอน (นานยังไงก็จะรอครับ.. ขอให้ทำออกมาเถอะ)


ด้วยความดังระดับตำนาน จึงต้องมีสินค้าออกมาล่อใจแฟนๆ นักสะสมเป็นธรรมดา เห็นแล้วอยากได้จัง ดูในเน็ตแล้วแฟนบางคนสะสมกันเป็นร้อยๆ แบบเลย มีครบแทบทุกอย่าง (อิจฉาจริงๆ)
ล่าสุดนี่ก้อ.. อย่างที่เห็นนะครับ :) ใครอยากรู้รายละเอียดก็ลองคลิ้ก Link ที่ภาพไปนะครับ
กาแฟกระป๋อง Kinnikuman

สุดท้ายจริงๆ แล้วครับ.. ก็ขอให้ติดตามกันต่อไปนะครับ จะพยายามทำอกมาให้เล่นกันหลายๆ แบบ ยังไงก็ยังอยากได้คำแนะนำ คำติชมเพื่อไปปรับปรุงเหมือนเดิมนะครับ
ขอขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก Youtube, dexclub.com, wikipedia.org และภาพจาก Google ครับ
คราวหน้าพบผู้เปิดศึกชิงบัลลังก์คนแรกครับ.. สวัสดีปีใหม่นะครับ


อ่อ.. ต้องขอขอบคุณ "คุณ JIM" เพื่อนๆ จากในบล้อกนะครับ ที่ได้หาเพลง Kinnikuman มาลงประกอบบล้อกให้นะครับ (ให้มาตั้งแต่ตอน Buffaloman ผมพึ่งได้โอกาสมาลงนี่แหล่ะ :)

No comments: